รีวิวบ้าน คอนโด ทาวน์โฮม โครงการใหม่
WE HOME CHANNEL
Social Media Station
ทุกคลิป เราคิดจากชีวิตจริงของคุณ!

ทำไม??ต้องแยก สีทาภายนอก สีทาภายใน

Writer By แพรวพรรณ์
12 พฤษาภาคม 2558 เวลา 16:07 น.   สาระบ้าน คอนโด
0comment
13,267views
0shares
0photos

สาระบ้าน คอนโด : สีทาภายนอก สีทาภายใน ควานแตกต่างที่ต้องเข้าใจ เพื่อบ้านที่สวยงาม และปลอดภัย

 

สี นอก ใน

 

สวัสดีชาว wehome ที่รักทุกท่านค่ะ ทุกคนเคยได้ยินคำว่า สีทาภายใน สีทาภายนอกมั้ยค่ะ หลายคนคงสงสัย ว่ามันแตกต่างกันอย่างไร และ เอาภายในไปทาภายนอก เอานอกไปใน  สลับกันไปมาแบบนี้ ได้มั้ย เราหาคำตอบมาฝากค่ะ

ก่อนอื่นมาทำความรู้จัก กับ สีทาภายนอก กันก่อนค่ะ

 

สี นอก ใน

ภาพปะกอบ : toagroup


ส่วนประกอบสำคัญของบ้าน  นั้นคือตัวอาคาร เมื่องานโครงสร้างเสร็จ เราก็จะได้ตัวบ้านที่มีสีปูน ไม่สวย ไม่ถูกใจ ดังนั้น เราจึงในสีสันมาทาตกแต่งเพื่อให้เกิดความสวยงาม และแสดงถึงสไตล์ส่วนตัวของเจ้าของบ้าน ที่ใครๆมองมาก็ต้องชื่มชม แต่อย่าลืมนะคะว่า ด้านนอกบ้านจะทำหน้าที่ค่อยปกป้องเราจาก แดด ฝน ลม ฝุ่น ความร้อน และอื่นๆอีกสาระพัด  ดังนั้น การที่จะเลือกสีมาทาตกแต่งความสวยงาม นอกตัวอาคาร หรือ ตัวบ้าน จะต้อง มี ความสามารถพิเศษ ที่จะดูแล เรา และ ตัวบ้าน ของเราได้  โลกจึงได้เกิดนวัตกรรมที่เรียกว่าสีทาภายนอก ขึ้นมา  โดยผู้ผลิตได้ใส่ความสามารถในด้านนี้เข้าไปในสี ทั้ง ทนแดด ทนฝน ทนร้อน  ปกกันความชื้น ป้องกันเชื้อรา  คงทน ทนนาน หรือ สีทนได้นั้นเอง เป็นเหตุทนให้สีทาภายนอกมีราคาที่แพงกว่านี้ทาภายใน ดังนั้น หากจะเอาสีทาภายในมาทาภายนอกก็ได้ แต่ คงต้องทนทาบ่อยซะหน่อย ทางที่ดีให้ความสำคัญกับสีทาภายนอก ด้วยการเลือก ผลิตภัณฑ์ ที่มาสามารถในการปกป้องบ้านของเราดีกว่า จะได้ได้ต้องเสียตังทาสีบ้านใหม่บ่อย

 

และสำหรับสีทาภายใน   

สี นอก ใน

ภาพประกอบ : .beger

 

นั้นก็คือ สีที่อยู่ภายในบ้านกับเรา (เข้าใจง่ายมาก) ส่วนผสมจะเป็นเนื้อสี แบบ 100 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งปัจจุบันก็มีให้เลือกมากมายหลายประเภท โดยเราควรเลือกประเภทที่ปลอดภัยกับเราเป็นสำคัญ เพราะเราจะต้องอยู่ภายในบ้าน เราจะสูดอากาศในบ้าน ดังนั้นเราควรหลีกลี่ยงสีที่มีสารเคมี โดยเฉพาะบ้านที่มีเด็กเล็กอยู่ด้วย  โดยปัจจุบัน ผู้ผลิตก็ได้ผลิตสีทาภายในที่ปราศจากสารเคมี และเพิ่มคุณสมบัติในการทำความสะอาดได้ง่าย ไม่หลุดร่อน แค่ใช้ผ้าเช็ดทำความสะอาด โดยไม่ทำให้เนื้อสีหลุดติดผ้ามาด้วย  ฉะนั้นสิ่งคัญที่สุดในการเลือกสีทาภายใน คือ ปลอดภัย ปราศจากสารเคมีอันตราย หรือมีส่วนผสมของสารเคมีให้น้อยที่สุดน้อยเองค่ะ

นอกจากจะเลือกสีสัน แล้ว กันเลือกประเภทของสีก็สำคัญนะคะ ถ้าถามว่า เอาภายในมาทาภายนอก  เอาภายนอกมาทางภายในได้มั้ย อันนี้ก็แล้วแต่ความสะดวก และถ้าเราเลือกตามประเภทที่เค้าได้ระบุมาให้แล้ว  ก็จะช่วยแก้อาการปวดหัว ที่อาจจะตามมาภายหลังได้นะ (แก้สีทาบ้านใหม่ทั้งหลังไม่สนุกนะ พูดเลอ)

ก่อนไป!! มาร่วมกันแสดงพลังชาวโซเชียลให้โลกรับรู้ ง่ายๆเพียง ชอบกด Like ใช่กด Share จร้า
Writer "แพรวพรรณ์"
สวัสดีค่ะ ก้อย แพรวพรรณ์ ค่ะ ก้อยเป็นคนที่รักในงานพิธีกร ชอบที่จะนำเสนอเนื้อหาสาระต่างๆ และพร้อมที่จะเป็นสื่อกลางในการส่งผ่านข้อมูลดีๆสู่ ผู้อ่านทุกท่าน และหวังว่า เราจะร่วมเป็นครอบครัว WEHOME แชร์ความรู้ ข้อมูล และมาพูดคุยกันนะค่ะ
    คะแนนรวม    
  our score0/10
user score0/10  
  คะแนนจากผู้เขียนหรือแอดมิน ยังไม่มีสมาชิกร่วมให้คะแนน คลิกที่นี้  
ส่งลิงค์ให้เพื่อน (คัดลอกลิงค์นี้)
แสดงความคิดเห็น
 
REVIEW
คอนโดมิเนี่ยมทำเลดี ติด BTS และ MRT
REVIEW By Zone
ค้นหาโดยละเอียด
WE HOME CHANNEL
พบกันที่โลกออนไลน์