รีวิวบ้าน คอนโด ทาวน์โฮม โครงการใหม่
WE HOME CHANNEL
Social Media Station
ทุกคลิป เราคิดจากชีวิตจริงของคุณ!

มาทางนี้ !! อยากมีคอนโด แต่ไม่รู้ยังเริ่มยังไง

Writer By แพรวพรรณ์
13 พฤษาภาคม 2558 เวลา 14:15 น.   สาระบ้าน คอนโด
0comment
6,274views
2shares
0photos

สาระบ้าน คอนโด :  ใครๆ ก็ใฝ่ผันอยากมีคอนโดมิเนียมเป็นของตัวเอง แต่ของราคาขนาดนี้ คนยังไม่เคย ไม่รู้จะเริ่มต้นจากอะไร มาทางนี้ เรามีคำตอบมาฝาก

 

อยากมีคอนโดเริ่มไง

 

สวัสดีคะ ชาว wehome เชื่อว่าทุกคนมีความฝัน ฝันอยากเป็นนู้น เป็นนี้ ฝันอยากได้นั้น ได้นี้ และคงฝันอยากที่บ้าน คอนโด หรือที่พักที่เป็นของเรา ชื่อของเรา ไม่ต้องเช่าเค้าอยู่ใช่ม่ะ และยิ่งเดี๋ยวนี้นะ  คอนโดสวยๆ ฟังก์ชั่นเจ๋งๆ ฝุดขึ้นมากมาย ยิ่งกว่าดอกเห็ด ซะอีก  บางที่เดินไม่อีกก้าวของขึ้น BTS ได้แล้ว (ว้าววว อยากได้จัง ) แต่จะเริ่มยังไงดีนะ.... มาทางนี้เลยค่ะ เรามีการเริ่มต้นดีๆ มาฝากจ๊ะ

สำรวจความพร้อมของตนเอง
ขั้นตอนแรก สำคัญเสมอค่ะ เรียกว่าเป็นจุดที่ผ่านไปได้ยากด้วย เพราะคุณเองต้องสำรวจตนเองก่อนเลยว่า มีความพร้อมมากแค่ไหน ถ้าที่มี ค่าใช้จ่ายเพิ่มเข้ามา รวมไปถึงคุณพร้อมแล้วหรือยังที่จะใช้จ่ายกับเงินก้อนโตก้อนแรก ที่จะต้องเสีย เพื่อประกาศตนว่ามีชื่อเป็นเจ้าของห้องใน คอนโดนั้นๆ

มีที่ปรึกษา
แน่นอนว่า การจะซื้อคอนโดต้องใช้เงินเป็นแสนๆ ดังนั้นคุณควนมีที่ปรึกษา เพื่อหาข้อมูลที่ควรรู้และต้องรู้ ไม่ว่าจะเป็นผู้ที่มีความรู้ด้านกฎหมาย หรือแม้แต่ผู้ที่มีประสบการณ์ในการซื้อคอนโดมาก่อนคุณ

เลือกทำเลที่ต้องการ
เมือคุณมั่นใจในระดับหนึ่งแล้ว มีที่ปรึกษาที่ไว้ใจได้ ให้คำปรึกษากับคุณได้ การเลือกทำเลนี้ก็เป็นสิ่งสำคัญ คุณต้องถามตัวเองว่า คุณชอบคุณใช้ชีวิตแบบไหน คอนโดในปัจจุบัน มีคอนเชป และรูปแบบที่รองรับไลพ์สไตล์ ที่แตกต่างกัน บางที่ ล้ำทันสมัย บางที่ชูความเป็นส่วนตัวใกล้ชิคธรรมชาติ ที่ตั้งอยู่กลางเมืองใกล้สถานที่อำนวยความสะดวกมากมาย แต่ไกลจากที่ทำงานของคุณ ต้องตอนเช้าเป็นพิเศษ แบบนี้ก็อาจทำให้คุณเหนื่อยไปหน่อยนะ

 

อยากมีคอนโดเริ่มไง

 

ความน่าเชื่อถือ
มองหาโครงการที่มีความน่าเชื่อถือ บริษัที่เชื่อถือได้ เพื่อหลบเลี่ยงปัญหาที่จะตามมา ไม่ว่าจะเป็นเรื่องวัสดุที่ใช้ก่อสร้าง การเลือกเฟอร์นิเจอร์ จะได้ไม่ถูกโกธร แล้วมานั่งเช็ดน้ำตาตัวเองเนอะ

ความพร้อมของคอนโด
คอนโดที่คุณกำลังจะเสียตังเป็นแสนๆ ซื้อมา มีความพร้อมมากแค่ไหน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องระบบน้ำ ไฟ การป้องกันน้ำท่วม ระบบรักษาความปลอดภัยมากหรือน้อยเพียงใด ถ้าเป็นคอนโดที่อยู่ชั้นสูงๆ ตัวอาคารมีระบบการป้องกันการสั่นสะเทือนด้วยมั้ย (เรื่องนี้ไม่ใช่เรื่องไกลตัวคนกรุงเทพนะคะ ป้องกันไว้ก่อนดีที่สุด) ดูสิว่าโครงการมีอะไรให้เราได้ เช่นสระว่ายน้ำ ฟิตเนต มีให้ด้วยมั้ย ฟรีให้กับลูกบ้าน หรือต้องจ่ายตังเพิ่ม ลองถามให้ละรายเอียด

สภาพแวดล้อมและการเดินทาง
แน่นอนว่า เราต้องใช้ชีวิตในการเดินทางไปมาต้องเวลา คอนโดที่คุณกำลังดูๆอยู่ อยู่บนถนนเส้นไหน เดินทางสะดวกมั้ย หรือใกล้กับทางด่วนบางรึเปล่า รวมถึงสภาพแวดล้อมโดยรอบก็สำคัญคะ บางที่ อยู่ไกล้กกับที่ทำงานคุณมากๆเลย เดินทางก็สะดวก แต่อยู่ใกล้สถานบันเทิง เสียงดังทั้งคืน แบบนี้ก็ไม่โอเครรนะ

ราคาที่คุณรับได้
สุดท้าย ต้องดูราคาค่ะ ว่าคุณรับได้มั้ย เพราะอย่าลืมนะคะว่า คุณยังต้องมีค่าใช้จ่ายอื่นๆไม่ใช่แค่ค่าผ่อนคอนโด รวมไปถึงเงินสำรองฉุกเฉิน ที่เราควรมีไว้ใช้ได้ตลอดเวลาเมื่อจำเป็น ซึ่งคุณควรดูๆคอนโดที่ถูกใจไว้หลายที่ เพื่อเปรียบเทียบราคา บางทีแพงกว่า ถูกกว่า อาจแตกต่างกันที่ฟังก์ชั่น ก็ลองดูว่าถ้าฟังก์ชั่นไหนไม่ได้จำเป็นกับคุณ กับตัดๆออกไป เลือกที่ที่ใช่กับเรา และที่เราใช่กับคอนโดนั้น


เมื่อพิจารณาได้แบบนี้แล้ว ก็ช่วยให้คุณตัดสินใจได้ ในระดับหนึ่ง เพราะอย่าลืมนะคะว่า การซื้อคอนโดไม่ใช่เรื่องเล่นๆ เหมือนการเล่นขายของ เราต้องใช้เงินก้อนโต มิใช่น้อย  ทางที่ดี เมือคุณประเมิณทั้งหมดนี้ได้แล้ว ลองวนไปประเมินตัวเองซ้ำอีกครั้งว่าคุณพร้อมที่จะดูแลทรัพย์สินก้อนใหม่ของคุณแล้วหรือยัง

 

ก่อนไป!! มาร่วมกันแสดงพลังชาวโซเชียลให้โลกรับรู้ ง่ายๆเพียง ชอบกด Like ใช่กด Share จร้า
Writer "แพรวพรรณ์"
สวัสดีค่ะ ก้อย แพรวพรรณ์ ค่ะ ก้อยเป็นคนที่รักในงานพิธีกร ชอบที่จะนำเสนอเนื้อหาสาระต่างๆ และพร้อมที่จะเป็นสื่อกลางในการส่งผ่านข้อมูลดีๆสู่ ผู้อ่านทุกท่าน และหวังว่า เราจะร่วมเป็นครอบครัว WEHOME แชร์ความรู้ ข้อมูล และมาพูดคุยกันนะค่ะ
    คะแนนรวม    
  our score5/10
user score0/10  
  คะแนนจากผู้เขียนหรือแอดมิน ยังไม่มีสมาชิกร่วมให้คะแนน คลิกที่นี้  
ส่งลิงค์ให้เพื่อน (คัดลอกลิงค์นี้)
แสดงความคิดเห็น
 
REVIEW
คอนโดมิเนี่ยมทำเลดี ติด BTS และ MRT
REVIEW By Zone
ค้นหาโดยละเอียด
WE HOME CHANNEL
พบกันที่โลกออนไลน์