รีวิวบ้าน คอนโด ทาวน์โฮม โครงการใหม่
WE HOME CHANNEL
Social Media Station
ทุกคลิป เราคิดจากชีวิตจริงของคุณ!

สัมภาษณ์ผู้บริหาร บริษัท เมโทรโพลิส เมโทรโพรลิส พรอพเพอร์ตี้ จำกัด

Writer By Admin
5 มีนาคม 2558 เวลา 21:03 น.   สัมภาษณ์วงใน
0comment
9,895views
0shares
0photos

คำสัมภาษณ์จากผู้บริหาร บริษัท เมโทรโพลิส เมโทรโพรลิส พรอพเพอร์ตี้ จำกัด   คุณเฉลิมชัย ว่องไววิทย์ กรรมการผู้จัดการบริษัท เมโทรโพรลิส พรอพเพอร์ตี้ จำกัด     

 

อ่านรีวิวคอนโด เมโทรโพลิส สำโรง  ฉบับเต็มได้ที่นี้...คลิก!!

 http://www.wehomechannel.com/review-condo-the-metropolis-samrong/

 

ความเป็นมาของบริษัท รวมถึงโครงการต่างๆของบริษัท

 

- “ บริษัทเปิดมากว่า 20ปีแล้ว เป็นบริษัทในเครืออุตสาหรรมจักรกล ทางครอบครัวมีที่ดินหลายแปลง จึงนำมาพัฒนาตั้งแต่ปี’38 เริ่มก่อตั้งคอนโดมิเนียม และโครงการที่ 2 เป็นบ้านแนวราบ วิลล่า นครินทร์ พื้นที่ 100 ไร่ และโครงการล่าสุดตอนนี้คือ เดอะเมโทรโพลิส เป็นคอนโดมิเนียม พื้นที่ทั้งหมด 8.5 ไร่ ติดรถไฟฟ้าสำโรง เป็นจุดตัดกับของรถไฟฟ้าสายสีเขียว และสายสีเหลือง โครงการใหญ่ถึง 1,600 ยูนิต มูลค่าการลงทุนกว่า 5,000 ล้านบาท ”

 

จุดเด่นของโครงการ

 

-   “ หลักๆคือติดรถไฟฟ้า ผู้ทำอสังฯ หลายแห่งก้เริ่มมาเปิดแถวๆนี้ เดินทางสะดวกในเวลาอันรวดเร็ว เพราะตอนนี้คิดว่าคนในกทม. เดินทางไปทำงาน ต้องเน้นอยู่คอนโดกัน และต้องเป็นทำเลติดรถไฟฟ้าด้วย ”

 

จุดแข็งของโครงการ

 

-   “ จุดนี้คิดว่า เพราะการมีที่ดินเป็นของตนเอง จึงมีโอกาสสร้างสินค้าที่มีคุณภาพสูงกว่าตลาดอื่น เพราะไม่มีความเสี่ยงเรื่องการเงินหรือต้องหาซื้อที่ดิน เน้นว่าคอนโดที่สร้างเป็นโครงการที่หรู ในราคาไม่แพงทมาก คนทั่วไปเป็นเจ้าของได้ จุดเด่นของโครงการอีกอย่างนั่นคือ 1. Location ที่ติดรถไฟฟ้า 2. ความปลอดภัย ติดถนนใหญ่ไม่ต้องเข้าซอย ระบบล๊อคควบคุมอย่างดี และมีสถานีตำรวจอยู่ตรงข้ามโครงการ 3. Offer ทุกอย่างครบครันในคอนโดนี้ ทั้งสวนสาธารณะ ฟิตเนส สระว่ายน้ำ ซึ่งไม่ต้องเดินทางไปที่ไหนไกลเลย ”

 

กลยุทธ์และแผนการตลาดของทางบริษัท

 

-  “ ตอนนี้มองลูกค้ากลุ่มทำงานเขตเมืองชั้นใน เพราะคนในพื้นที่นี้ส่วนใหญ่ก็ทำงานที่ กทม. จะไปซื้อคอนโดในเมืองเลยก็ราคา ตารางเมตรละหลายแสน แตที่นี่ในราคาเพียง 2ล้านกว่าบาทได้คอนโดคุณภาพดีติดรถไฟฟ้า และมีแผนจะเปิดตัวเดือนนีนาคม ที่ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ และเดือนเมษายนจะเปิดตัวอย่างจริงจัง นี่ขนาดโครงการยังไม่เปิดตัว แต่ผลตอบรับดีเกินคาดขายไปกว่า 30% แล้ว คาดว่าเมื่อโครงการเปิดน่าจะขายได้หมดในเวลาไม่เกิน 1 ปี ”

 

ความคิดเห็นต่อตลาดอสังหาริมทรัพย์ปัจจุบัน

-  “ ตลาดอสังหาริมทรัพย์ในตอนนี้ มองว่าทุกที่ พยายามที่จะสร้างติดรถไฟฟ้า เพราะความสนใจของคนในตอนนี้จะอยู่ติดรถไฟฟ้าซะส่วนใหญ่ ถ้าอยู่ไกลกว่านี้ยอดก็จะดิ่งไปเรื่อยๆ อย่างคอนโดที่ไม่ติดกับรถไฟฟ้าเลยอาจจะลำบากหน่อยเพราะเศรษฐกิจไม่ค่อยดีเท่าไหร่ คอนโดที่ขายได้ทุกวันนี้จะเน้นเดินทางสะดวกมากกว่า พูดง่ายๆต้องแบ่งเป็น Segment ระหว่างบ้านและคอนโดที่ติดรถไฟฟ้า และไม่ติดรถไฟฟ้า ความต้องการตรงไหนจะมากกว่ากัน ”

 

ยอดขายปัจจุบันสูงกว่าปีที่ผ่านมาไหม

-  “ ต้องมองว่าปีที่ผ่านมาเราเน้นโครงการแนวราบ ถ้าตลาดดีก็ขายเยอะ ตลาดไม่ดีก็ขายน้อยหน่อย เพราะโครงการสร้างตามดีมานต์ของลูกค้า อย่างคอนโดล่าสุดตอนนี้เนี่ย ยังไม่ทันเปิดตัวก็ขายไปแล้วกว่า 30% และเราเน้นความเชื่อมั่น ความมั่นคงของบริษัทด้วยประสบการณ์กว่า 50 ปี คนพื้นที่นี้รู้จักเราค่อนข้างเยอะ ก็มาซื้อคอนโดที่นี่กันค่อนข้างมาก ”

 

เป้าหมายทางธุรกิจในปีนี้

-   “ ตอนนี้เราหวังในโครงการคอนโดเดอะเมโทรโพรลิสตรงนี้มาก ส่วนแผนอนาคตเรายังมีที่ดินที่จะขยายพัฒนาให้มากขึ้นอีก และพยายามที่จะปิดเฟสบ้านเดี่ยวอีก 40 หลังให้หมด ธุรกิจในปีนี้จึงพยายามมุ่งที่คอนโดตอนนี้ ซึ่งถือว่าเป็นโครงการใหญ่ที่สุดเท่าที่เราทำมา เพราะบริษัทเป็นแบบธุรกิจครอบครัว ไม่ได้มีหุ้นส่วน  จึงต้องค่อยๆทำไปทีละโครงการ ”

 

ฝากประชาสัมพันธ์ให้ผู้ที่จะเข้ามาอาศัย

-   “ ทางบริษัทมีความมั่นใจว่าสินค้าภายใต้แบรนด์ของเราไม่แพ้ใครแน่นอน เราไม่โฆษณาเยอะ แต่อาจมีจัดเปิดตัวบ้าง เรามั่นใจถึงสินค้าที่ให้ลูกค้าจะต้องเป็นสิ่งที่ดีที่สุด และเรามีคุณธรรมพอ ไม่เอาเปรียบลูกค้า อย่างโครงการบ้านเดี่ยวที่ผ่านมา เรากล้ารับประกันลูกค้าถึง 10 ปี ให้ลูกค้าได้มีบ้านที่คุณภาพยั่งยืน คอนโดเองก็อยากให้ลูกค้าอยู่ได้ตลอดไป พยายามจะให้สิ่งที่ดีที่สุดกับลูกค้า เป็นการลงทุนระยะยาวทีคุ้มค่า และชื่อเสียงก็จะกลับมาหาเราเอง เมื่อให้ความเชื่อมั่นกับลูกค้า ” 

ก่อนไป!! มาร่วมกันแสดงพลังชาวโซเชียลให้โลกรับรู้ ง่ายๆเพียง ชอบกด Like ใช่กด Share จร้า
ส่งลิงค์ให้เพื่อน (คัดลอกลิงค์นี้)
แสดงความคิดเห็น
 
REVIEW
คอนโดมิเนี่ยมทำเลดี ติด BTS และ MRT
REVIEW By Zone
ค้นหาโดยละเอียด
WE HOME CHANNEL
พบกันที่โลกออนไลน์