รีวิวบ้าน คอนโด ทาวน์โฮม โครงการใหม่
WE HOME CHANNEL
Social Media Station
ทุกคลิป เราคิดจากชีวิตจริงของคุณ!

"เศรษฐกิจยังต้องใช้เวลา" ยอดอสังหาฯ ไตรมาสแรก ลด

Writer By แพรวพรรณ์
14 พฤษาภาคม 2558 เวลา 16:26 น.   ข่าวอสังหาริมทรัพย์
0comment
6,106views
3shares
0photos

ข่าวอสังหาฯ : ภาพรวมเศรษฐกิจไทยยังตัวให้เวลาฟื้นตัว ส่งผลตลาดอสังหาริมทรัพย์ชะลอตัว ผู้ประกอบเน้นกลุ่มลูกค้า ระดับกลาง-บน มากขึ้น

 

ยอดอสังหา Q1 ลด

 


ดูเหมือนว่าพิษเศรษฐกิจจะส่งผลกระทบต่อตลาดอสังหาริมทรัพย์อยู่ไม่น้อย โดยล่าสุดมีข้อมูลจาก ศูนย์ข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ ระบุว่า ในไตรมาสแรกของปี 58มีโครงการที่อยู่อาสัญเปิดขายใหม่ 95 โครงการ 22800 ยูนิต ซึ่งลดลงเมือเทียบกับช่วงเดียวกันของปี 57 และผู้ประกอบการเน้นเจาะกลุ่มลูกค้าระดับกลาง-บน ราคาที่สูงขึ้น ซึ่งแตกต่างจากของเดียวกันของปี 57 ที่เน้น เจาะตลาดอสังหาริมทรัพย์ ในลูกค้ากลุ่มกลางลงล่าง เนื่องจากปัญหาหนี้ภาคครัวเรือนของประชาชนในกลุ่มกลางลงล่าง ที่ยังคงสู่อยู่ และหนึ่งปัจจัย คือ ราคาต้นทุกที่เพิ่มสูงขึ้น

แต่ก็ยังคงมองว่า ตลาดอสังหาริมทรัพย์ของไทยน่าจะ เติบโตได้ดีขึ้น ด้วยภาวะเศรษฐกิจเริ่มดีขึ้น จากที่รัฐบาลเดินหน้าโครงการระบบขนส่งมวลชนต่างๆ ซึ่งจะช่วยเพิ่มความเชื่อมั่น  และเชื่อยังว่าตลาดคอนโดมิเนียมตามแนวรถไฟฟ้า จะยังคงขยายตัวได้อย่างต่อเนื่อง

ที่มา : bangkokbiznews

ก่อนไป!! มาร่วมกันแสดงพลังชาวโซเชียลให้โลกรับรู้ ง่ายๆเพียง ชอบกด Like ใช่กด Share จร้า
Writer "แพรวพรรณ์"
สวัสดีค่ะ ก้อย แพรวพรรณ์ ค่ะ ก้อยเป็นคนที่รักในงานพิธีกร ชอบที่จะนำเสนอเนื้อหาสาระต่างๆ และพร้อมที่จะเป็นสื่อกลางในการส่งผ่านข้อมูลดีๆสู่ ผู้อ่านทุกท่าน และหวังว่า เราจะร่วมเป็นครอบครัว WEHOME แชร์ความรู้ ข้อมูล และมาพูดคุยกันนะค่ะ
    คะแนนรวม    
  our score0/10
user score0/10  
  คะแนนจากผู้เขียนหรือแอดมิน ยังไม่มีสมาชิกร่วมให้คะแนน คลิกที่นี้  
ส่งลิงค์ให้เพื่อน (คัดลอกลิงค์นี้)
แสดงความคิดเห็น
 
REVIEW
คอนโดมิเนี่ยมทำเลดี ติด BTS และ MRT
REVIEW By Zone
ค้นหาโดยละเอียด
WE HOME CHANNEL
พบกันที่โลกออนไลน์